Ăn bí ngô có tác dụng gì cho máu?

Updated on July 30, 2019 in Món Ngon
1 on July 30, 2019

Chào cả nhà nhé, có lẽ bí ngô là một loại quả không còn xa lạ gì đối với cuộc sống của chúng ta nhỉ. Em thường sử dụng bí ngô để chế biến các món ăn trong gia đình từ nấu canh cho đến hấp, rồi có khi dùng quả bí ngô để nấu sữa uống nữa bởi nó có vị thanh ngọt và mùi thơm rất dễ ăn và uống. Quả bí ngô rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của chúng ta như giúp sáng mắt, sáng da và giảm cân. Tình cờ em còn được nghe nói về một tác dụng nữa của quả bí ngô đó là có lợi cho máu. Nghe cũng có vẻ hợp lý nhưng cụ thể là những tác dụng gì thì em cũng không biết nữa. Vậy ở đây có ai biết được ăn quả bí ngô có tác dụng gì cho máu không ạ? Em thì rất là thích ăn các món ăn cũng như thức uống được chế biến có liên quan đến loại quả này, nếu nó thật sự tốt cho máu thì quả thật là không thể xem thường công dụng của quả bí ngô này được.

  • Liked by
Reply
0 on July 30, 2019

Theo mình được biết thì quả bí ngô rất là giàu hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axit hữu cơ. Đặc biệt trong thành phần của quả bí ngô có Axit ascorbic giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp đấu tranh với mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay. Ngoài ra thì trong loại quả này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nữa như vitamin A, vitamin K, vitamin B12,… Và nếu mình nhớ không nhầm thì vitamin B12 là một trong những thành phần quan trọng giúp tăng cường hoạt động của các tế bào hồng cầu trong máu, rồi các thành phần dinh dưỡng khác chắc cũng sẽ có lợi cho máu nên sẽ đảm bảo không bị rơi vào tình trạng thiếu máu nè. Nhưng mình nghĩ đây chỉ là một tác dụng thôi, chắc chắn sẽ còn có các chức năng khác đối với máu nữa. Đặc biệt là đối với những người ăn chay thì ăn những thực phẩm tốt cho máu là rất cần thiết. Bởi vậy bạn có thể tham khảo thêm các chức năng của bí ngô và các loại thực phẩm khác nữa đối với máu ở đây https://topnlist.com/top-7-thuc-pham-bo-mau-cho-nguoi-an-chay/

  • Liked by
Reply
Cancel