Bánh Mochi xuất hiện như thế nào?

Updated on November 1, 2019 in Xã Hội
1 on November 1, 2019

Vừa rồi chị gái em mới từ bên Nhật về, chị đi xuất khẩu lao động xong nên bây giờ chị về quên lập nghiệp. Lúc về chị có đem về theo loại bánh Mochi của Nhật, với lại bột làm bánh về nữa.

Lúc trước em cũng có thấy loại bánh này, thấy bắt mắt cũng muốn thử một lần, bây giờ chị về chị cho cả đống ngồi ăn mà không biết ngán luôn. Em thì hay tìm hiểu mấy thứ linh tinh, bây giờ ăn bánh Mochi rồi em lại muốn tìm hiểu xem xuất xứa của bánh Mochi này như thế nào.

Diễn đàn mình có anh chị nào biết không giới thiệu em với ạ.

  • Liked by
Reply
0 on November 1, 2019

Hihi, em cũng giống chị đó, chị hay tìm hiểu tìm tòi thứ này thứ kia lắm nên chị cũng có biết chút ít thông tin về loại bánh này á

Bánh Mochi này có xuất xứ từ Nhật Bản (chắc cái này chị không cần nói em cũng đã biết rồi nhỉ), loại bánh này từ thời xa xưa là các vua chúa ở Nhật thường dùng, và loại bánh này chỉ đặc biệt dành cho vưa chúa thôi.

Chính vì thế mà người Nhật thời này thường sử dụng bánh Mochi trong các lễ cúng. Nhưng đến ngày nay, bánh Mochi được người Nhật sủ dụng làm món tráng miếng đặc biêt nhất, đa số sau các bửa ăn người Nhật thường sử dụng bánh Mochi để tráng miệng đó em.

Nguyên liệu chính là bánh mochi là bột Imokkuzu chỉ có bên Nhật Bản mới có loại bột này, còn những nguyên liệu phụ khác thì ở Việt Nam mình cũng có như đường, sữa tươi không đường,….Nếu em còn thắc mắc gì về bánh này có thể tham khảo thêm nhé https://topnlist.com/top-03-mon-banh-ngon-tu-bot-san-day-tot-cho-suc-khoe/ 

  • Liked by
Reply
Cancel