Bí đỏ có lợi gì cho bà bầu?

Updated on August 22, 2019 in Món Ngon
1 on August 22, 2019

Em chào tất cả mọi người trong diễn đàn ạ, em hiện tại đang mang thai lần đầu tiên nên cũng có khá là nhiều băn khoăn trong mọi chuyện, từ chuyện ăn uống cho đến sinh hoạt, đi đứng, rồi sắm sửa các kiểu.
Nói chung là em phải rất khổ sở để tìm hiểu các thông tin cần biết khi mang thai về vật chất cũng như tinh thần để có thể sinh con thuận lợi nhất đó mọi người.
Trong ăn uống thì em có được vài người bày cho một vài thực phẩm cần hạn chế khi mang thai như dứa, rau má, rau ngót, măng,…
Còn lại thì ăn bình thường các thực phẩm khác chứ cũng không biết đến các tác dụng cụ thể của từng loại là như thế nào. Em thì không kén ăn nhưng mà em đặc biệt thích các món ăn và đồ uống làm từ bí đỏ. Bí đỏ hầm hoặc là nấu canh là em rất khoái luôn.
Em biết là bí đỏ rất có lợi cho sức khỏe con người nhưng không biết rằng thực phẩm này có lợi gì cho bà bầu không vậy mọi người?

  • Liked by
Reply
0 on August 22, 2019

Chào bạn nha, ăn các món ăn từ bí đỏ không những tốt cho sức khỏe của người bình thường mà còn rất có lợi cho bà bầu đó nhé.
Khi phụ nữ mang thai thì rất cần các thực phẩm chứa nhiều vitamin A như bí đỏ. Hơn nữa tính chất chống oxy hóa tuyệt vời của bí đỏ còn có tác dụng tránh nhiễm trùng trong thai kỳ bằng cách tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu.
Bên cạnh đó thì ăn bí đỏ còn cung cấp các chất xơ để bà bầu tránh được các tình trạng táo bón hay trĩ.
Một tác dụng rất tốt khác của bí đỏ đối với bà bầu đó là cung cấp các dưỡng chất giúp bổ máu. Hàm lượng chất sắt trong bí đỏ sẽ là yếu tố cần thiết để tránh gây ra tình trạng thiếu máu.
Và khi lựa chọn bí đỏ thì bạn nhớ chọn những quả già nha, vì hàm lượng dinh dưỡng trong đó sẽ nhiều hơn quả non đấy.
Bên cạnh đó thì cũng còn rất nhiều các thực phẩm khác cũng có tác dụng bổ máu cho bà bầu nữa nè, bạn tham khảo thử ở đây nha:
https://topnlist.com/top-9-thuc-pham-bo-mau-cho-ba-bau-khong-the-bo-qua/#2-bi-do

  • Liked by
Reply
Cancel