Cách làm nước chấm vụ Thái Lan ?

Updated on August 16, 2020 in Món Ngon
1 on August 16, 2020

Hôm bữa đi Thái được ăn mấy cái gỏi đu đủ, họ làm nước chấm ngon tuyệt, bạn nào có công thức làm nước chấm Thái chia sẻ bí quyết đi ạ?

  • Liked by
Reply
0 on August 16, 2020

Công thức update trên mạng nhé, tớ làm theo thấy ăn cũng rất ổn bạn có thể thám khảo

Thành phần chuẩn bị: Nước cốt me2 Muỗng canhNước mắm2 Muỗng canhĐường thốt nốt1 Muỗng canhHành lá1/4 CâyNgò gai1/4 CâyHành tím1 CủỚt bột1 Muỗng cà phêGạo15 Gr
Hướng dẫn thực hiện1.
Chuẩn bị nguyên liệu. Gạo rang chín, hành tím cắt lát. Hành lá và ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm nước chấm hải sản Thái: Cho 2 muỗng canh nước cốt me, thêm 1 muỗng canh đường thốt nốt, 15g gạo rang xay vào chung một chén.

Tiếp theo cho 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng nghiền đường tan. Cách làm nước chấm hải sản Thái của mình chỉ bỏ ớt bột thôi vì mình không ăn cay, các bạn nào thích cay có thể cho thêm khoảng 3 4 quả ớt xiêm nhé.

Khi hỗn hợp tan đều với nhau thì cho tiếp hành tím và hành ngò vào, trộn đều lại lần nữa. Vậy là nước chấm hải sản Thái đã được hoành thành rồi đấy. 
 Thấy bài viết này có giới thiếu nhiều công thức nước chấm hay nữa nè https://topnlist.com/nhung-cong-thuc-che-bien-do-cham-ngon/

  • Liked by
Reply
Cancel