Có Nên Rửa Sạch Nấm Linh Chi Trước Khi Dùng hay không ?

Updated on 08/14/2019 in Xã Hội
1 on 03/13/2023

Chào mọi người, em lên đấy có chút thắc mắc muốn hỏi ạ. Mẹ em vừa mua rất nhiều nấm linh chi vì nghe bảo đâu nấm này có thành phần dược tính với nhiều công dụng cho sức khỏe nghe vậy nên mẹ em mua cả triệu tiền nấm về để cả nhà dùng luôn ạ. Mà khổ nổi mẹ em cứ nghe quảng cáo tốt là mua ạ, đắt rẻ gì cũng mua tất. Giờ về hỏi làm sao thì không biết, nói họ bảo rửa sạch đem sắc nước uống. Em nhớ lúc trước có nghe nói là nấm linh chi không nên rửa trước khi sử dụng mà sao mẹ em lại bảo họ nói rửa sạch đã.
Em cũng có tìm hiểu một số thông tin ở trên mạng nhưng một trang nói một kiểu em không biết chỗ nào đúng mà nghe luôn ạ. Nên em mới lên đây để hỏi mọi người xem có ai hiểu vấn đề này thì giải đáp giúp em với ạ. Tại nấm này cũng đắt mà sử dụng không đúng cách thì uổng lắm ạ, nên hỏi cũng muốn hỏi cho rõ luôn ạ. Mọi người giúp em với nhé.

  • Liked by
Reply
0 on 08/14/2019

Bạn ơi, lúc trước mình có mua cho bố mẹ nấm linh chi để sử dụng vì nó có rất nhiều tác dụng tốt như: tốt cho hệ tiêu hóa, hô hấp, tuần hoàn, tiết niệu, thần kinh, hô hấp, xương khớp, tăng cường hệ thống miễn dịch, có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, bệnh gout, bệnh tim mạch, chống dị ứng, có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp, bảo vệ và hỗ trợ điều trị bệnh gan, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, tác dụng chăm sóc sắc đẹp: làm đẹp da, chống lão hóa, xóa mờ vết thâm nám, tàn nhang, giảm cân, chống béo phì,..nên vấn đề bạn hỏi mình cũng biết một ít.
Theo mình được biết trên bề mặt của nấm Linh Chi có một lớp bào tử mỏng. Đây chính là nơi chứa hàm lượng Polysaccharide cao. Thành phần hoạt chất Polysaccharide đặc biệt quan trọng trong việc giúp tăng cường hoạt động chức năng gan. Bên cạnh đó, chúng còn tăng sức đề kháng, có hiệu quả trong ngăn sự phát triển của tế bào ung thư.Bên cạnh hoạt chất Polysaccharides thì ở lớp bào tử (bụi phấn mỏng) của nấm Linh Chi còn chứa Triterpenes, Germanium essence cùng các khoáng chất và nguyên tố vi lượng, axit amin, các chất dinh dưỡng, vitamin có tác dụng mạnh hơn gấp 75 lần so với tai nấm Linh Chi. Vì vậy không nên rửa nấm Linh Chi để tránh làm mất đi dưỡng chất và làm giảm giá trị của loại nấm này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

  • Liked by
Reply
Cancel