Tự làm Bánh Cookies tại nhà có dễ không?

Updated on 11/07/2019 in Món Ngon
1 on 05/01/2023

Nhà mình có ai thích làm bánh ngọt và thưởng thức nó không nhỉ? Em rất thích làm bánh luôn ạ nên thường học mấy công thức bánh rồi tự làm ở nhà và cũng khá thành công luôn ạ. Giờ em đang định làm bánh Cookies tại nhà mà không biết dễ không nữa. Có ai biết chỉ em làm với ạ.

  • Liked by
Reply
0 on 11/07/2019

Hi bạn mình biết làm bánh Cookies nè ,cũng không quá khó lắm đâu bạn ơi. Để mình chia sẻ cho nè: Nguyên liệu
250 gram bơ
250 gram đường (Phải xay ra nhé)
1 lòng đỏ trứng
350 gram bột mì
35 gram Cacao (hoặc 20gram matcha) tùy vị các bạn muốn
8 gram baking powder
2 gram baking soda (nhớ đừng nhầm 2 loại với nhau nhé)
Trang trí: 100 gram chocolate chip.
Lưu ý:

Bơ nhớ để ra ngoài (ở nhiệt độ phòng) để khi trộn hỗn hợp không bị mỏi gãy tay.

Sau khi trộn hỗn hợp xong, hạn chế để hỗn hợp (Cookie Dough) phơi ở ngoài quá lâu, nếu không có thời gian làm tiếp, nhớ bọc Dough lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh nếu trời quá nóng.LUÔN LUÔN phải preheat lò trước khi làm, đây là điều kiện tiên quyết khi làm bất kì bánh gì.

Có thể các bạn có đọc được những công thức khác cần cán bột, hay những thứ tương tự, tuy nhiên, đối với công thức này, cán bột không cần thiết (để tiết kiệm dụng cụ mua đồ). Nếu muốn sang chảnh và nặn hình thì các bạn có thể mua cán bột để cán và dập khuôn theo ý thích.

Cách làm:
Sau khi bơ đã được để ở nhiệt độ phòng và mềm, đường đã được xay mịn , mọi thứ đã được cân đo đong đếm, hãy đổ tất cả vào một cái âu để trộn vào với nhau (không cần thứ tự đâu nhé).
Dùng (gợi ý là tay) còn bạn nào muốn có thể trộn bằng máy nhưng như thế sẽ không vui nữa. Nhào thật kĩ, thật nhuyễn sao cho mọi thứ hòa quyện vào với nhau. Lúc này, các bạn sẽ thấy hỗn hợp thành một màu nâu như đất sét.
Sau khi mọi thứ đã trở thành một cục “đất sét” nâu (hoặc xanh matcha), không dính đáy, không còn bột xung quanh, hãy chia Dough thành từng viên 8g một, vo tròn, và nặn theo hình tùy thích. Nếu bạn muốn to hơn hãy lấy hơn 8g, muốn hình hài như nào, bạn có thể để vào tủ lạnh để dough cứng lại và nặn như đất set hồi xưa.
Pre heat lò ở nhiệt độ 165 trong vòng 15′. Sau đấy cho khay bánh vào ngăn giữa của lò và đợi 20 -25′. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số món bánh và cách làm tại nhà ở đây nhé: https://topnlist.com/top-05-mon-banh-ngon-va-de-thuc-hien-ngay-tai-nha/#5-banh-cookies

  • Liked by
Reply
Cancel